Tổng quan và cách tính trọng lượng màng PE chính xác

Màng PE là vật liệu quen thuộc của nhiều người, không chỉ trong đời sống mà trong các xưởng sản xuất công nghiệp cũng có thể sử dụng màng PE và nó đem lại cho người dùng nhiều tác dụng ưu việt hơn những vật liệu bảo quản khác. Bạn có biết cách tính trọng lượng màng PE như thế nào cho đúng chưa? Tính trọng lượng để có thể ước lượng được nên sử dụng bao nhiêu. Hôm nay, Bao Jumbo Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn cách tính trọng lượng màng PE một cách chính xác nhất.

Tổng quan về màng PE

Trước khi tìm hiểu cách tính trọng lượng màng PE thì hãy cùng tìm hiểu sơ qua về chiếc màng bọc đa năng này để nắm rõ hơn những đặc trưng của nó.

Màng PE hay còn có tên gọi khác là màng chít, màng quấn Pallet,… là tên viết tắt của Polyethylene hay polyethene được điều chế bằng các phản ứng trùng hợp các monome etylen ở trong điều kiện nhiệt độ và áp suất phù hợp.

Màng PE có một số tính chất đặc trưng như:

  • Có màu trong suốt, không màu, không có mùi, tính chất mềm dẻo, bề mặt bóng láng
  • Có khả năng đàn hồi và co dãn tốt lên đến tận 300%
  • Chống được các khí nito, oxi, cacbon, dầu mỡ xâm nhập và kiện hàng
  • Màng PE sẽ không bị phản ứng bởi các dung môi, thuốc tím, axit ở nhiệt độ thường. Màng PE có thể chịu được mức nhiệt khoảng 230 độ trong thời gian ngắn
  • Bị căng phồng và hư hỏng khi tiếp xúc với các chất tẩy và tinh dầu thơm
  • Có khả năng chống bụi bẩn và chống nước nên được sử dụng nhiều để bảo quản hàng hóa và thực phẩm trong quá trình lưu kho và vận chuyển.

Cách tính trọng lượng màng PE chính xác và dễ nhớ

Những loại màng PE phổ biến hiện nay

Màng Pe được chia làm 2 loại là màng quấn tay và màng quấn máy. Việc phân loại này do cách sử dụng vì từng loại có một thiết kế phù hợp khác nhau.

Màng PE quấn tay

Màng PE quấn tay Là loại màng quấn thủ công, là người thực hiện quấn. Màng này thường rộng khoảng 50 cm, có nhiều trọng lượng từ khoảng 2kg đến trên 4kg.

Kích thước không quá lớn, nhỏ gọn và thoải mái sử quấn bằng tay. Các mặt hàng được bọc thường có kích thước nhỏ, phần lớn dùng cho thực phẩm và linh kiện nhỏ,…

Màng PE quấn máy

Sử dụng để quấn các mặt hàng cồng kềnh, to, nặng như các thiết bị máy móc. Loại màng này thường được dùng kết hợp với máy quấn để công việc dễ dàng và nhanh chóng.

Trọng lượng của màng PE quấn máy cũng sẽ nặng hơn nhiều màng quấn tay khoảng tầm 15kg/cuộn trở lên và có độ dày khá lớn.

Cách tính trọng lượng màng PE và quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất của màng PE

Trước khi biết cách tính trọng lượng màng PE thì chúng ta hãy tìm hiểu quy trình sản xuất để để hiểu rõ hơn quá trình nó được sản xuất thành màng bọc.

Nguyên liệu cần để sản xuất màng PE là hạt nhựa Polyetylen (còn gọi là hạt PE).

Các hạt này được đưa vào máy và được nấu chảy trong điều kiện thích hợp để chúng nóng chảy và mềm dẻo, nhiệt độ sẽ khoảng 3800 độ F. Sau đó bị ép đùn qua khuôn dạng ống.

Khi nhiệt độ vẫn cao thì một đầu của ống sẽ được cố định và thổi không khí để thành những bong bóng và kéo dài đến độ dày và kích thước mong muốn.

Khi màng nguội đi sẽ tạo thành dàng phẳng đi qua một khe trục có 2 con lăn và được cuộn lại thành màng mỏng.

Cách tính trọng lượng màng PE chính xác và dễ nhớ

Xem thêm: Mua màng PE giá rẻ, chất lượng cao ở đâu?

Cách tính trọng lượng màng PE đúng chuẩn

Sau khi biết quy trình sản xuất thì chắc bạn đang thắc mắc những cách tính trọng lượng màng PE đúng cách và chính xác nhất. Hiện nay người ta thường dùng 2 cách tính trọng lượng màng PE: sử dụng phần mềm trên mạng và tính bằng công thức.

Chúng ta sẽ tìm hiểu cách tính trọng lượng màng PE bằng công thức dễ nhớ và dễ thực hiện mà không cần đến máy móc hay công nghệ nhé.

Trước khi sử dụng cách tính trọng lượng màng PE chúng ta cần biết trọng lượng riêng của màng PE là 0.95g/cm3.

Công thức cách tính trọng lượng màng PE sẽ có công thức như sau:

Trọng lượng màng = chiều dài x chiều rộng x độ dày x trọng lượng riêng. Những thông số bạn có thể lấy trên bao bì hoặc bạn có thể thực hiện đo.

Cách tính trọng lượng màng PE chính xác và dễ nhớ

Trên đây là những thông tin về màng PE và cách tính trọng lượng màng PE chính xác nhất. Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin hữu ích về màng bọc này. Nếu bạn có nhu cầu hay thông tin khác về màng bọc hãy liên hệ đến Bao Jumbo Việt Nam để được tư vấn thêm và hỗ trợ giải.

Nhà Máy Bao Jumbo Việt Nam

VPGD: Phố Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

NM: Tây Cốc Đoan Hùng Phú Thọ

Hotline / zalo: 0869 114 339

Email: baojumbovietnam9@gmail.com

Website: https://baojumbovietnam.vn/

Contact Me on Zalo