Hạt nhựa dùng để làm gì? Những ứng dụng trong sản xuất và đời sống của hạt nhựa

Hạt nhựa là một nguyên liệu quan trọng để sản xuất những sản phẩm làm từ nhựa, mỗi loại hạt nhựa khác nhau sẽ có một cách sản xuất là làm ra một sản phẩm khác nhau. Vậy bạn đã biết chính xác hạt nhựa dùng để làm gì chưa? Cùng Bao Jumbo Việt Nam tìm hiểu thêm về ứng dụng của hạt nhựa để nắm rõ thêm về nguyên liệu quan trọng này nhé!

Hạt nhựa là gì?

Trước khi tìm hiểu hạt nhựa dùng để làm gì chúng ta cùng tìm hiểu hạt nhựa là gì để nắm rõ hơn. Hạt nhựa là nguyên liệu đầu vào và là nguyên liệu quan trọng nhất trong quy trình sản xuất các sản phẩm làm bằng nhựa. Hạt nhựa được sản xuất ra từ quá trình khai thác dầu mỏ chưa qua sử dụng. Hiện nay có 2 loại hạt nhựa phổ biến được sử dụng đó là hạt nhựa nguyên sinh và hạt nhựa tái sinh.

Với mỗi loại hạt nhựa khác nhau sẽ cho ra một sản phẩm khác và ứng dụng và những ngành nghề khác nhau bởi những tính chất của nó.

Hạt nhựa dùng để làm gì? Những ứng dụng trong sản xuất và đời sống của hạt nhựa

Xem thêm: Hạt nhựa là gì? Những thông tin về hạt nhựa nguyên sinh và hạt nhựa tái sinh

Tìm hiểu hạt nhựa dùng để làm gì?

Với mỗi loại hạt nhựa khác nhau sẽ giải đáp câu hỏi về hạt nhựa dùng để làm gì khác nhau bởi chúng nó có những tính chất và độ an toàn khác nhau.

Hạt nhựa nguyên sinh có những ứng dụng gì?

Đây là sản phẩm nhựa được sản xuất từ quá trình chưng cất phân đoạn dầu mỏ. Hạt nhựa nguyên sinh là sản phẩm chưa từng qua sử dụng nên nguyên bản sẽ có màu trắng tự nhiên, nếu muốn sử dụng những hạt nhựa có màu sắc khác nhau người ta sẽ cho thêm những phẩm màu khác để tạo màu sắc mong muốn. Hiệu hay có một số sản phẩm hạt nhựa nguyên sinh như: ABS, PP, PC, LLDPE,…

Tính chất của hạt nhựa nguyên sinh:

  • Độ đàn hồi của các sản phẩm từ nhựa nguyên sinh cao
  • Có tính chất mềm và dẻo
  • Có khả năng chịu áp lực lớn, chịu được sự cong vênh
  • Được đánh giá cao về thẩm mxy do về mặt bóng bẩy, mịn và màu sắc tươi sáng

Hạt nhựa dùng để làm gì? Những ứng dụng trong sản xuất và đời sống của hạt nhựa

Với những tính chất trên thì hạt nhựa dùng để làm gì? Với hạt nhựa nguyên sinh thì thường có 2 sản phẩm nhựa được sử dụng phổ biến nhất trong đời sống đó là nhựa PP và nhựa PE.

Ứng dụng của hạt nhựa PP

Loại hạt nhựa này có tính bền cao, khá tốt không kéo dãn dài và có thể chế được thành sợi. Nên những sản phẩm từ hạt nhựa PP thường sẽ được dệt bằng những bao bì, bao đựng thực phẩm và còn có thể chế tạo thành những bao nilon yêu cầu có độ cứng cao,… Hiện nay, nhựa PP dệt còn được ứng dụng làm bao Jumbo có thể chứa vật nặng giúp bảo quản và di chuyển rất dễ dàng.

Hạt nhựa dùng để làm gì? Những ứng dụng trong sản xuất và đời sống của hạt nhựa

Ứng dụng của hạt nhựa PE

Với tính dẻo, an toàn khi sử dụng hạt PE còn chia nhiều loại khác nhau và thường những sản phẩm có thể sử dụng trong thực phẩm, điện lực,…

Hạt nhựa PE có thể tiến hành ép, phun, thổi, đùn tạo ra các sản phẩm có màng như màng PE, túi nilon,…

Nhìn chung, những sản phẩm làm từ hạt nhựa nguyên sinh đều có thể ứng dụng trong tất cả các ngành nghề từ công nghiệp tới thực phẩm và nông nghiệp,… Với nhiều ứng dụng mà sản phẩm này được nhiều người ưa chuộng và có thể nhìn thấy ở bất cứ đâu.

Hạt nhựa dùng để làm gì? Những ứng dụng trong sản xuất và đời sống của hạt nhựa

Hạt nhựa tái sinh

Đây là sản phẩm hạt nhựa được sản xuất từ những rác thải nhựa thu gom và đã qua sử dụng. Sau khi phân loại và tài chế thì sẽ tạo ra nhựa tái sinh. Nhựa được phân loại sẽ được nghiền nhỏ và làm sạch rồi được chế thành những hạt nhựa tái sinh.

Nhựa tái sinh sẽ không được nguyên chất như nhựa nguyên sinh mà thường sẽ có dính một lượng tạp chất nhỏ, có nhiều màu sắc khác nhau. Một số loại nhựa tái sinh như PP, PE, PVC,… hầu hết nhựa tái sinh là từ sản phẩm nhựa nguyên sinh tạo ra.

Vậy hạt nhựa để làm gì? Loại hạt nhựa tái sinh thường chỉ sử dụng trong công nghiệp, xây dựng và môi trường vì nó là sản phẩm kém an toàn hơn so với nhựa nguyên sinh. Một số sản phẩm nhựa tái sinh có thể kể đến như: thùng rác, túi rác, ống dẫn nước thải,…

Trên đây là những thông tin về việc hạt nhựa dùng để làm gì? Với mỗi loại hạt nhựa chúng ta có thể làm được những sản phẩm thích hợp riêng thế nên không giới hạn trong một số ngành nghề. Những sản phẩm như bao Jumbo và màng PE có ứng dụng nhiều tới ngành công nghiệp, nếu bạn muốn tìm hiểu những thông tin về sản phẩm này có thể liên hệ đến bao Jumbo Việt Nam để được tư vấn thông tin và giải đáp thắc mắc một cách chính xác nhất.

Nhà Máy Bao Jumbo Việt Nam

VPGD: Phố Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

NM: Tây Cốc Đoan Hùng Phú Thọ

Hotline / zalo: 0869 114 339

Email: baojumbovietnam9@gmail.com

Website: https://baojumbovietnam.vn/

Contact Me on Zalo