Các loại hạt nhựa làm từ đâu? Quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh

Sản phẩm nhựa có rất nhiều công dụng và hữu ích trong đời sống, sản xuất của chúng ta hiện nay, nhựa được làm từ hạt nhựa. Hạt nhựa là nguyên liệu chính để sản xuất nên các thành phẩm nhựa. Vậy bạn có biết hạt nhựa làm từ đâu chưa? Cùng tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc của hạt nhựa nhé!

Hạt nhựa là gì?

Hạt nhựa là đầu vào để tạo thành các sản phẩm nhựa, hạt nhựa có tác dụng to lớn với ngành công nghiệp và cả trong đời sống hiện nay. Hiện nay có 3 loại hạt nhựa phổ biến được sử dụng thường xuyên là: hạt nhựa sinh học, hạt nhựa nguyên sinh và hạt nhựa tái sinh.

Vậy hạt nhựa làm từ đâu? Tùy theo những sản phẩm hạt nhựa là tái sinh hay nguyên sinh mà sẽ có nguồn gốc khác nhau.

Các loại hạt nhựa làm từ đâu? Quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh

Xem thêm: Hạt nhựa là gì? Những thông tin về hạt nhựa nguyên sinh và hạt nhựa tái sinh

Hạt nhựa làm từ đâu?

Hạt nhựa làm từ đâu và có nguồn gốc từ đâu? Mỗi loại hạt nhựa đều có một nguồn gốc sản xuất khác nhau

Hạt nhựa nguyên sinh có nguồn gốc từ đâu

Hạt nhựa nguyên sinh là một sản phẩm có nguồn gốc từ dầu mỏ, được sinh ra từ quá trình chưng cất phân đoạn dầu mỏ. Các thành phần hóa học sau khi trải qua quá trình chưng cất phân đoạn sẽ được chia tách và tạo ra những loại hạt nhựa có giá trị cho sản xuất và tiêu dùng. Vậy hạt nhựa làm từ đâu? Hạt nhựa nguyên sinh làm từ dầu mỏ.

Hạt nhựa nguyên sinh sẽ có khoảng tầm hơn 40 loại khác nhau, một số loại phổ biến có thể kể đến như: PP, PE, PA, ABS,…

Hạt nhựa nguyên sinh sau khi được hoàn thành sẽ có độ đàn hồi cao, tính mềm dẻo, chịu được cong vênh, màu tự nhiên là màu trắng, bề mặt bóng mịn, tươi sáng. Hạt nhựa nguyên sinh thường được sử dụng trong sản xuất đòi hỏi tính đảm bảo an toàn.

Các loại hạt nhựa làm từ đâu? Quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa tái sinh có nguồn gốc từ đâu?

Hạt nhựa tái sinh là một sản phẩm được sản xuất từ nhựa thu gom, những loại nhựa đã qua sử dụng, sản phẩm nhựa cũ. Sau khi xảy ra chọn lọc, nghiền nát và làm sạch sẽ được nung chảy sau đó thành các hạt nguyên sinh.

Hạt nhựa làm từ đâu? Có thể nói rằng hạt nhựa tái sinh làm từ các sản phẩm của hạt nhựa nguyên sinh. Một số loại hạt nhựa tái sinh chủ yếu là: PP, PE, HDPE, PVC,….

Còn có tên gọi khác là hạt nhựa tái chế, là sản phẩm đã qua sử dụng nên tính chất của nhựa cũng giảm đi rất nhiều, thường được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất của những lĩnh vực công nghiệp, xây dựng và môi trường. Không thể sử dụng nhựa tái sinh cho ngành y tế và thực phẩm,…

Các loại hạt nhựa làm từ đâu? Quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa sinh học có nguồn gốc từ đâu?

Hạt nhựa sinh học có nguồn gốc và hạt nhựa làm từ đâu? Đây là sản phẩm được làm từ các thực vật như tinh bột, cellulose, protein,… có khả năng tự phân hủy và là một trong những giải pháp khắc phục sự ô nhiễm từ các loại rác thải nhựa.

Nhựa sinh học được dùng cho sản xuất các dụng cụ đựng thức ăn nhanh, làm các túi nylong, chai nước, ống hút,…

Quy trình sản xuất hạt nhựa

Hạt nhựa được dùng phổ biến nhất là nhựa nguyên sinh, bởi nhựa nguyên sinh không có tạp chất và có những tác dụng tốt nhất trong các loại hạt nhựa. Quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh như sau:

Bước 1: Khai thác nguyên liệu dầu thô từ mỏ

Bước 2: Tinh chế dầu thô bằng biện pháp gia nhiệt Hydrocacbon để tạo ra các Monomer

Bước 3: Các Monomer sẽ được trùng hợp để sản xuất nhựa Polymer, giai đoạn này có thể thêm mày hoặc chất chống cháy để tạo ra các thành phẩm hạt nhựa theo yêu cầu.

Bước 4: Mỗi loại sản phẩm sau bước 2 sẽ được sử dụng các mục đích khác nhau, tuy nhiên trong đó có 2 hợp chất Styrene và Polyvinyl sẽ được dùng để sản xuất nhựa nguyên sinh

Các loại hạt nhựa làm từ đâu? Quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh

Có nhiều sản phẩm được tạo ra từ sản phẩm hạt nhựa, trong đó màng PE là một trong những sản phẩm có nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp, có thể thể hiện được đúng các đặc tính của hạt nhựa nguyên sinh.

Mong rằng với những thông tin về hạt nhựa làm từ đâu bên trên sẽ giúp bạn có thêm các kiến thức về sản phẩm này. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu về các sản phẩm bao Jumbo hay mang PE chế tạo từ nhựa nguyên sinh hãy liên hệ đến Bao Jumbo Việt Nam để được tư vấn thêm nhé!

Nhà Máy Bao Jumbo Việt Nam

VPGD: Phố Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

NM: Tây Cốc Đoan Hùng Phú Thọ

Hotline / zalo: 0869 114 339

Email: baojumbovietnam9@gmail.com

Website: https://baojumbovietnam.vn/

Contact Me on Zalo