Bao Jumbo chống cháy: Lựa chọn tối ưu lưu trữ những sản phẩm dễ bắt lửa

Trong một số trường hợp bảo quản những vật liệu dễ cháy nổi thì cần sử dụng những vật dụng và bao chứa riêng biệt. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng những loại bao Jumbo chống cháy để bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất có thể. Vậy bạn có biết sản phẩm này khác gì với những loại bao Jumbo bình thường hay không? Cùng Bao Jumbo Việt Nam tìm hiểu về sản phẩm này nhé

Bao Jumbo chống cháy là gì?

Bao Jumbo bình thường được chia làm 4 loại khác nhau là A, B, C và D. Bao Jumbo chống cháy là loại bao Jumbo loại D và C.

Bao Jumbo chống cháy loại C, có tên khác là bao Jumbo dẫn điện làm từ manh dệt PP không dẫn điện với những manh dẫn điện may theo dạng lưới giúp bao Jumbo có thể kết nối với mặt đất nền. Việc sử dụng bao Jumbo loại C phải luôn được đảm bảo kết nối với mặt đất để đảm bảo an toàn nên nó khá khó khăn trong quá trình sử dụng.

Bao Jumbo chống cháy loại D còn có tên gọi là bao Jumbo phân tán được làm từ các loại manh chống tĩnh điện và có thể tiêu tán tĩnh điện, từ đó bao Jumbo chống cháy có thể ngăn chặn sự xuất hiện của những tia lửa điện – nguyên nhân chính gây nên cháy những sản phẩm dễ cháy trong quá trình lưu kho và vận chuyển. Được thiết kế để ngăn chặn xuất hiện tia lửa, ngăn chặn phóng điện và lan truyền phóng điện mà không cần thực hiện kết nối từ bao với mặt đất.

Bao Jumbo chống cháy: Lựa chọn tối ưu lưu trữ những sản phẩm dễ bắt lửa

Bao Jumbo chống cháy khác biệt gì so với bao Jumbo loại khác?

Tại sao người ta không sử dụng bao Jumbo loại A, B, C để làm bao Jumbo chống cháy mà lại sử dụng bao loại D? Bởi thành phần cấu tạo từ các sợi của bao Jumbo không giống nhau.

Bao Jumbo loại A sử dụng manh dệt PolyPropylene (PP) và các manh dệt cách điện, dù có manh cách nhiệt nhưng bao này không có thiết kế của sự bảo vệ tĩnh tiện nên không thể sử dụng để lưu trữ hoặc vận chuyển dễ cháy và trong môi trường dễ bắt lửa.

Bao Jumbo loại B có thiết kế tương đồng mới bao A, được làm từ manh dệt PP và vật liệu không dẫn điện. Bao loại B được kết hợp thêm vải lót có khả năng phóng xạ điện áp nhỏ hơn 6000V dù thế nhưng bao loại B chỉ có thể ngăn chặn phóng điện nhưng không thể chống tĩnh điện vì không xua tan điện tích tĩnh điện trong bao.

Như vậy, vì thiết kế và những vật liệu làm nên bao Jumbo mà chỉ có loại C và loại D có khả năng chống cháy cao. Dù vẫn có thể sử dụng bao Jumbo loại B để làm bao Jumbo chống cháy nhưng nó chỉ có thể sử dụng với một số sản phẩm nhất định và không đảm bảo trong môi trường dễ cháy nổ.

Bao Jumbo chống cháy: Lựa chọn tối ưu lưu trữ những sản phẩm dễ bắt lửa

Xem thêm: Chất liệu bao Jumbo được làm từ gì? Tìm hiểu lịch sử ra đời của bao Jumbo

Ứng dụng và lưu ý khi sử dụng bao Jumbo chống cháy

Ứng dụng của bao Jumbo chống cháy

Ngoài những ứng dụng như một chiếc bao Jumbo bình thường có thể mang được trọng lượng lớn thì. Bao Jumbo chống cháy được sử dụng để đóng gói các sản phẩm dễ cháy và xử lý các sản phẩm trong môi trường dễ bắt lửa.

Nếu sử dụng bao Jumbo chống cháy thì bạn hoàn toàn có thể an tâm khi đặt trong môi trường xung quanh có các dung môi và khí gas bao quanh bao Jumbo.

Lưu ý khi sử dụng bao Jumbo chống cháy

Khi sử dụng bao Jumbo chống cháy cần phải nhớ những lưu ý sau:

  • Không sử dụng bao Jumbo chống cháy khi bề mặt bao Jumbo đã bị nhiễm bẩn hoặc phủ bằng những vật dẫn điện như dầu, mỡ, nước
  • Không sử dụng bao trong tình trạng hư hỏng
  • Khi sử dụng bao Jumbo loại C phải thực hiện dẫn điện bằng cách tiếp nối mặt đất

Bao Jumbo chống cháy: Lựa chọn tối ưu lưu trữ những sản phẩm dễ bắt lửa

Địa điểm cung cấp bao Jumbo uy tín và chất lượng

Để có thể lựa chọn được những sản phẩm bao Jumbo chất lượng nhất thì bạn nên tìm kiếm những địa điểm cung cấp bao Jumbo uy tín. Bao Jumbo Việt Nam là địa điểm chuyên cung cấp những sản phẩm bao Jumbo với nhiều kích thước đa dạng và nhiều cấu tạo. Doanh nghiệp có thể thực hiện đặt với số lượng lớn với những kích thước khác nhau. Chúng tôi không ngừng cải tiến công nghệ để cung cấp được cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Việc sử dụng bao Jumbo chống cháy làm doanh nghiệp có thể bảo đảm an toàn cho sản phẩm dễ cháy nổ một cách tốt nhất. Mong rằng với những thông tin bên trên bạn có thể hiểu thêm về loại bao này. Hãy liên hệ đến Bao Jumbo Việt Nam khi cần tìm kiếm các thông tin khác về sản phẩm này.

Nhà Máy Bao Jumbo Việt Nam

VPGD: Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội

NM: Tây Cốc Đoan Hùng Phú Thọ

Hotline / zalo: 0869 114 339

Email: baojumbovietnam9@gmail.com

Website: https://baojumbovietnam.vn/

Contact Me on Zalo